ต้มส้มปลา

แล่และหั่นปลากระบอกให้ได้ขนาด ยาว 3
" กว้าง 2 " หนา  1" เตรียมเอาไว้ 2 ถ้วยตวง แล้วโขลกเครื่องปรุงคือ รากผักชีสับ 3 ชต. พริกไทยเม็ดขาว 1 ชช. หอมแดงสับ 4 ชต. ขิงสับ 1 ชต. เกลือ 1/4 ชช. กับกะปิ 1/2 ชช. เมื่อโขลกเครื่องปรุงแล้วให้นำไปผัดกับน้ำมันมะกอก 5 ชต. ใช้ไฟกลางประมาณ 3 นาที แล้วจึงนำเนื้อปลาลงผัด อย่าผัดแรง แต่งรสด้วยน้ำตาล 2 ชต. น้ำมะขามเปียก 2 ชต. และน้ำปลา 1 - 2 ชต. เมื่อเนื้อปลาเกือบสุก ค่อยค่อยเติมน้ำสะอาด 2 - 3 ถ้วยตวง ของอ่อนซอย 2 ชต. และพริกแดงซอยนิดหน่อย ก่อนรับประทานเติมน้ำมะนาวและพริกไทยป่นอย่างละนิดหน่อย จะหอมอร่อยขึ้น